Các câu hỏi thường gặp về cựu sinh viên

Category: Alumni FAQ (VN)

Nhóm kết nối cựu sinh viên Aus4Skills sẵn sàng hỗ trợ khi bạn quay trở lại Việt Nam và tiếp tục xây dựng sự nghiệp của mình. Bạn sẽ được mời tham dự Lễ Chào mừng, nơi bạn sẽ nhận được chứng nhận hoàn thành Chương trình Học bổng Chính phủ Australia từ đại diện Chính phủ Australia.

Bạn cũng sẽ được hỗ trợ để xác định các kỹ năng, kiến thức và các mạng lưới liên quan có lợi cho công việc, lĩnh vực và cộng đồng nói chung, đồng thời được đào tạo để giải quyết những vấn đề này.

 

Để biết thông tin về các cơ hội khác dành cho cựu sinh viên, vui lòng theo dõi Facebook của Cựu sinh viên Australia tại Việt Nam và 360Alumni .

Category: Alumni FAQ (VN)

Không. Không có lệ phí thành viên khi tham gia vào Mạng lưới Cựu sinh viên Học bổng Chính phủ Australia.

Để tham gia vào các hoạt động này, bạn chỉ cần là cựu sinh viên Học bổng Chính phủ Australia. Tuy nhiên cũng có nhiều hoạt động mở cho các cựu sinh viên không thuộc Chương trình Học bổng Chính phủ Australia. Các cựu sinh viên không thuộc Chương trình Học bổng Chính phủ Australia sẽ được thông báo qua các kênh liên quan khi các sự kiện được mở cho họ.

Category: Alumni FAQ (VN)

Không. Cựu sinh viên Học bổng Chính phủ Australia không phải nộp phí khi tham dự các hoạt động dành cho cựu sinh viên. Tuy nhiên, bạn sẽ cần tự trả chi phí để tham dự các hoạt động, bao gồm chi phí đi lại và ăn ở. Những cựu sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể nộp đơn xin hỗ trợ tài chính từ  Quỹ Hỗ trợ Cơ hội Bình đẳng để trang trải các chi phí này.

 

Các cựu sinh viên cũng có thể được yêu cầu đóng góp khoản tiền nhỏ cho một số sự kiện, chẳng hạn như sự kiện Hội ngộ cựu sinh viên và hội thảo đào tạo kéo dài hai ngày, để đảm bảo cam kết tham dự sự kiện và giúp chia sẻ chi phí.

Category: Alumni FAQ (VN)

Có nhiều cách để bạn tìm hiểu về các hoạt động và sự kiện cựu sinh viên:

Kết nối với trang Facebook  của chúng tôi để xem thông báo về các hoạt động của cựu sinh viên sắp diễn ra.

Tham gia nền tảng 360Alumni, nơi cung cấp thông tin cập nhật về các sự kiện và nhiều nội dung hấp dẫn khác.

Cập nhật thông tin liên hệ để chúng tôi có thể gửi email trực tiếp cho bạn về các cơ hội phù hợp.

Category: Alumni FAQ (VN)

Có ba cách để kết nối với các cựu sinh viên khác:

  • Tham gia một trong 6 Nhóm chuyên môn và chia sẻ trên Nhóm về những gì bạn đang tìm kiếm.
  • Đăng tải nội dung về mối quan tâm của bạn hoặc tìm kiếm cựu sinh viên trên nền tảng 360Alumni.
  • Bạn hãy liên lạc với nhóm Cựu sinh viên nòng cốt của Học bổng Chính phủ Australia ở thành phố gần bạn nhất tại: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế và Đà Nẵng.

 

Gửi email cho nhóm Kết nối cựu sinh viên Aus4Skills nếu bạn cần hỗ trợ để tiếp cận các nhóm này.

Category: Alumni FAQ (VN)

Không. Bạn sẽ cần tự trả chi phí để tham gia các hoạt động, bao gồm chi phí đi lại và ăn ở. Những cựu sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể nộp đơn xin hỗ trợ tài chính từ  Quỹ Hỗ trợ Cơ hội Bình đẳng để trang trải các chi phí này.

Category: Alumni FAQ (VN)

Có nhiều cách để bạn có thể đóng góp và xây dựng mạng lưới cựu sinh viên Australia tại Việt Nam! Điều này bao gồm quảng bá Học bổng Chính phủ Australia thông qua mạng lưới của bạn, phát biểu tại các hội thảo cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm của bạn với những người nhận học bổng tại các cuộc hội thảo phổ biến thông tin trước khi lên đường và giúp tổ chức các hoạt động cựu sinh viên. Vui lòng liên hệ với nhóm Kết nối cựu sinh viên nếu bạn cần thêm thông tin về cách đóng góp.

Category: Alumni FAQ (VN)

Cựu sinh viên Học bổng Chính phủ Australia, ACIAR hoặc học bổng của Chính phủ Việt Nam đã hoàn thành chương trình học tại Australia có thể truy cập miễn phí cơ sở dữ liệu học thuật trực tuyến. Nếu bạn quan tâm đến việc truy cập dịch vụ này, xin vui lòng gửi email cho chúng tôi.

Category: Alumni FAQ (VN)

Các cựu sinh viên có thể đăng ký theo Quỹ Hỗ trợ Cựu sinh viên Australia (AAGF) để nhận được tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu ứng dụng. Kể từ năm 2022, Quỹ cung cấp các khoản tài trợ có giá trị tối đa 10.000 AUD cho mỗi cựu sinh viên, và tôi đa 20.000 AUD cho các hoạt động chung của cựu sinh viên.

Chúng tôi hiện đang cập nhật các hướng dẫn cho AAGF và sẽ thông báo cho cơ sở dữ liệu cựu sinh viên của chúng tôi sau khi hoàn thiện hướng dẫn này.

Để biêt thêm thông tin về các hỗ trợ khác cho Cựu sinh viên Học bổng Chính phủ Australia để phát triển chuyên môn, xin vui lòng xem ở đây.

Category: Alumni FAQ (VN)

Bạn cần cập nhật cho chúng tôi mọi thay đổi về thông tin liên hệ để chúng tôi có thể đảm bảo bạn nhận được tất cả các email có liên quan. Hãy thông báo cho chúng tôi  bất cứ khi nào thông tin liên lạc của bạn thay đổi.

Mời bạn ghé thăm trang Facebook and 360Alumni platform của chúng tôi nơi thường xuyên đăng tải những thông tin mới nhất về các hoạt động của cựu sinh viên.

Category: Alumni FAQ (VN)

Có. Để nộp đơn xin Học bổng Chính phủ Australia lần thứ hai, bạn phải có thời gian cư trú bên ngoài Australia sau khi hoàn thành chương trình học trước tối thiểu gấp đôi tổng thời gian bạn ở Australia (ví dụ: một người đã từng học ở Australia trong bốn năm theo Học bổng Chính phủ Australia sẽ không đủ điều kiện để nộp đơn xin Học bổng Chính phủ Australia khác cho đến khi người đó đã cư trú bên ngoài Australia được tám năm).

Category: Alumni FAQ (VN)

Alumni360 hỗ trợ cựu sinh viên kết nối về các dự án và đề tài nghiên cứu được chia sẻ. Bạn cũng có thể tham gia Nhóm chuyên môn có liên quan đến lĩnh vực bạn quan tâm.

Chúng tôi có thể giúp bạn kết nối với những cựu sinh viên khác cùng lĩnh vực nghiên cứu trong số cựu sinh viên từ CSDL của chúng tôi Bạn có thể viết thư  bày tỏ mối quan tâm về đề tài nghiên cứu của bạn. Nếu phù hợp, bạn cũng có thể đăng ký làm diễn giả tiềm năng cho những hoạt động phát triển chuyên môn chẳng hạn như các buổi thảo luận chuyên đề. Vui lòng gửi emailcho chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Category: Alumni FAQ (VN)

Tất cả các ứng viên và cựu sinh viên phải hiểu các quy tắc và nghĩa vụ trong thời gian hạn chế. Xin vui lòng đọc kỹ mục 8.7 (Quy tắc “Hai năm không quay lại Australia”) trong Sổ tay Chính sách Học bổng Chính phủ Australia .

Nếu bạn, với tư cách là cựu sinh viên Chương trình Học bổng Chính phủ Australia, muốn đến thăm Australia không quá 3 tháng trong thời gian hạn chế, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn xin Thư không phản đối từ Đại sứ quán Australia. Hãy làm theo hướng dẫn tại đây.

Nếu bạn định ở lại Australia dài hơn 3 tháng, bạn cần gửi yêu cầu tới Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia tại Canberra để được hỗ trợ (hòm thư điện tử: scholarships@dfat.gov.au ).

Category: Alumni FAQ (VN)

Bạn có thể tìm thấy chi tiết hướng dẫn sử dụng Thương hiệu Cựu sinh viên toàn cầu (Global Alumni) tại đây. Đây là sổ tay hướng dẫn và quy tắc về cách sử dụng logo Global Alumni đúng cách.
Nếu bạn sử dụng logo của Global Alumni, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn và tránh sử dụng không chính xác.