Những ứng viên được hỗ trợ bình đẳng bao gồm:

Người khuyết tật
Người ở các vùng nông thôn khó khăn theo quy định

Yêu cầu riêng biệt

Ngoài các tiêu chí hợp lệ chung, các quy định hợp lệ riêng biệt cũng áp dụng đối với ứng viên có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ hỗ trợ bình đẳng

Quỹ hỗ trợ cơ hội bình đẳng giúp thu hẹp rào cản tham gia đối với các nhóm có hoàn cảnh khó khăn nộp hồ sơ và nhận được Học bổng Chính phủ Australia.

Những ứng viên được hỗ trợ bình đẳng

Ứng viên ở các vùng nông thôn khó khăn là người sinh ra HOẶC học phổ thông tại một trong các vùng nông thôn khó khăn theo quy định (danh sách này sẽ được cập nhật khi có quyết định của Thủ tướng Chính Phủ) VÀ đang làm việc tại một trong các tỉnh có các vùng nông thôn khó khăn đó (xin lưu ý những tỉnh này không bao gồm Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Cần Thơ).

Ứng viên người dân tộc thiểu số chỉ được coi là ứng viên khó khăn nếu đáp ứng các yêu cầu là ứng viên đến từ các vùng nông thôn khó khăn.

Trong hồ sơ xin học bổng, ứng viên khó khăn cần nộp kèm theo bằng chứng chứng minh nơi sinh, nơi tốt nghiệp phổ thông, nơi làm việc, hoặc chứng minh là người khuyết tật, nếu những thông tin này không được thể hiện trong những giấy tờ đã nộp khác.

Yêu cầu về điểm trung bình tốt nghiệp đại học, Tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc đối với các ứng viên khó khăn

Ứng viên khó khăn thuộc các nhóm ứng viên chỉ cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 1. Điểm trung bình tốt nghiệp đại học 6.0
 2. 12 tháng kinh nghiệm làm việc liên quan gần nhất
 3. Không yêu cầu điểm IELTS tại thời điểm nộp hồ sơ, nhưng sau khi tham dự kỳ thi tiếng Anh do DFAT tài trợ (nếu vượt qua vòng sơ tuyển), ứng viên cần được IELTS tối thiểu 5.0, không có điểm thành phần dưới 4.5.

Quỹ hỗ trợ bình đẳng

Quỹ hỗ trợ cơ hội bình đẳng giúp thu hẹp rào cản tham gia đối với các nhóm có hoàn cảnh khó khăn đủ điều kiện (người khuyết tật và người thuộc các địa phương nghèo), đã nộp hồ sơ và nhận được Học bổng Chính phủ Australia tại Việt Nam và các hoạt động phát triển nguồn nhân lực không phải là học bổng do Aus4Skills quản lý.

Quỹ hỗ trợ cơ hội bình đẳng chỉ áp dụng cho giai đoạn trước và sau khi nhận được học bổng. Đối với người khuyết tật, Chính phủ Australia sẽ hỗ trợ trực tiếp trong thời gian học tập tại Australia, nhưng không hỗ trợ thêm cho người nhận học bổng vùng nông thôn khó khăn.

Các bước tiếp cận Quỹ hỗ trợ bình đẳng

Nếu bạn là ứng viên, người nhận học bổng hoặc cựu sinh viên đủ điều kiện nhận hỗ trợ từ Quỹ hỗ trợ cơ hội bình đẳng, vui lòng thực hiện các bước dưới đây để tiếp cận tài trợ.

Bước 1. Bạn có hợp lệ không?

Bạn có thuộc một trong những nhóm sau đây?

NhómTiêu chuẩnGiấy tờ chứng minh*
Ứng viên có hoàn cảnh khó khăn, gồm người dân tộc thiểu số nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn dành cho ứng viên đến từ vùng nông thôn khó khănSinh ra HOẶC từng học phổ thông ở một trong những huyện nghèo theo quy định VÀ đang làm việc ở các tỉnh có vùng nông thôn khó khăn nằm trong danh sách quy định của nhà nướcGiấy khai sinh công chứng, hoặc Bằng tốt nghiệp Phổ thông công chứng

Bản sao công chứng hợp đồng việc làm
Người khuyết tậtKhuyết tật được định nghĩa là [1]:

 • mất toàn bộ hoặc một phần khả năng hoạt động thể chất hoặc tâm lý
 • mất toàn bộ hoặc một phần cơ thể (ví dụ: mất khả năng sử dụng tay/ chân/bàn tay/ngón tay hoàn toàn hoặc một phần)
 • có yếu tố gây ốm hoặc bệnh trong người
 • có yếu tố có thể gây ốm hoặc bệnh trong người
 • sự rối loạn hay bất hoạt động dẫn tới việc một người phải học tập khác những người không có tình trạng tương tự
 • sự rối loạn, ốm đau, bệnh tật làm ảnh hưởng quá trình tư duy, cảm nhận thực tế, biểu lộ tình cảm hoặc phán xét của một người hoặc gây ra các hành vi lệch lạc
 • Giấy chứng nhận khám bệnh của bác sĩ hoặc bệnh viện

  Lưu ý: Để được hỗ trợ tối đa, bạn nên chia sẻ tình trạng của mình càng sớm càng tốt, ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình tiếp cận hỗ trợ từ chương trình.

  *Tài liệu kèm theo có thể được yêu cầu theo quyết định của cán bộ chương trình.

  Bước 2. Liên hệ Aus4Skills

  Nếu bạn đủ điều kiện nhận hỗ trợ, vui lòng liên hệ Aus4Skills theo địa chỉ equityfund@australiawardsvietnam.org Bạn cần trình bày thông tin mô tả ngắn gọn về tính hợp lệ/đủ điều kiện nộp hồ sơ của mình (ví dụ: thuộc khu vực nông thôn nghèo, dân tộc hoặc tình trạng khuyết tật). Bạn cũng nên bắt đầu thu thập tài liệu kèm theo như đã nêu trong bảng phía trên. Nếu bạn cần được hỗ trợ về vấn đề này, vui lòng thông báo cho Aus4Skills trong email.

  Bước 3. Tài liệu kèm theo

  Đại diện của Aus4Skills sẽ liên hệ với bạn để xác nhận tính hợp lệ/đủ điều kiện nộp hồ sơ. Họ có thể yêu cầu bạn nộp tài liệu kèm theo hoặc hỗ trợ bảo mật thông tin tài liệu, nếu cần thiết. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu tham gia Đánh giá nhu cầu của người khuyết tật hoặc Đánh giá ứng viên vùng nông thôn khó khăn, để xác định mức hỗ trợ dự kiến khi ứng viên là người khuyết tật và ứng viên thuộc các vùng nông thôn khó khăn nhận học bổng tại Australia hoặc Việt Nam.